Ngày 3 – 4/12/2017, Phòng Tài chính huyện Tiên Yên đã phối hợp cùng Công ty Cổ Phần BuCA triển khai tập huấn chuyển giao Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản I và Is-BigTime cho Phòng Tài chính và các đơn vị chủ đầu tư trên địa bàn huyện.

Tiên Yên là một huyện miền núi thuộc khu vực miền Đông của tỉnh Quảng Ninh, có lợi thế về giao thông với các tuyến quốc lộ QL 18A (Móng Cái – Hạ Long), QL 18C đi huyện Bình Liêu, QL 4B đi Đình Lập, Lạng Sơn. Đồng thời đây cũng là cửa ngõ ra biển của các tỉnh miền núi phía Bắc, chạy xuyên suốt nối liền hệ thống các cửa khẩu như: cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Hoành Mô, Bình Liêu, Lạng Sơn... Theo đề án phát triển tổng thể kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn 2030 Tiên Yên sẽ trở thành khu vực trung chuyển hàng hoá giữa Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái với Khu kinh tế Vân Đồn, TP Hạ Long và tỉnh Lạng Sơn…  

Huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh

Để chuẩn bị cho quá trình chuyển động mạnh mẽ của mình, những năm qua huyện Tiên Yên đã có nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng nâng cấp và mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng. Vì vậy, để đổi mới phương pháp và đáp ứng nhu cầu trong công tác quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện trong những năm tới, Phòng Tài chính Tiên Yên đã quyết định lựa chọn sử dụng Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản BigTime do BuCA JSC phát triển.  

Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản BigTime bao gồm: Phần mềm kế toán chủ đầu tư i-BigTime.Net và Phần mềm tổng hợp đầu tư Xây dựng cơ bản is-BigTime.Net. Hệ thống phần mềm quản lý đầu tư xây dựng cơ bản BigTime là giải pháp hiện đại hóa công tác quản lý tài chính đầu tư cho các Ban quản lý dự án: từ khâu lập kế hoạch vốn, phân bổ vốn, theo dõi tình hình thực hiện đầu tư, thẩm định tình hình thanh toán vốn đầu tư, thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành cho đến công tác quản lý công nợ, các báo cáo tài chính. Hệ thống phần mềm i và is-BigTime giúp quản trị và thống kê một cách “Tổng thể - Đồng bộ - Xuyên suốt” trên phạm vi toàn Tỉnh/Ngành/địa phương.

Khóa tập huấn triển khai diễn ra trong hai đợt, đợt 1 diễn ra trong hai ngày 3/12 triển khai i-BigTime đối với các đơn vị chủ đầu tư; đợt 2 vào 4/12 triển khai is-BigTime cho Phòng tài chính. Toàn khóa tập huấn diễn ra thuận lợi, các Giảng viên BuCA tập trung vào việc hướng dẫn các học viên cách sử dụng, cách thao tác trực tiếp trên phần mềm và những lưu ý khi thao tác để tránh sai xót trong quá trình sử dụng.

BUCAJSC tin tưởng rằng việc ứng dụng Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản BigTime vào công tác quản lý sẽ giúp các đơn vị chủ đầu tư tăng cường sự kiểm soát trong mọi hoạt động đầu tư xây dựng, tiếp tục đáp ứng nhu cầu đổi mới của Huyện trong những năm tới đây. 

Share Us :