Với khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển môi trường bền vững và tạo ra những cơ hội mới trong tương lai, giải pháp Thành phố thông minh của BuCA đã nhận được nhiều sự quan tâm tại Techfest 2019.

“Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019” đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự có mặt của khoảng 800 doanh nghiệp khởi nghiệp, 300 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 300 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tế lớn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, chuyên gia đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, Làng công nghiệp nền tảng là nơi quy tụ các công ty, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ nền tảng, công nghệ lõi, dịch vụ nền tảng.

Tại đây, BuCA JSC cũng hân hạnh giới thiệu giải pháp “Thành phố thông minh” đến gần 6.000 đại biểu tham dự.

Giải pháp “Thành phố thông minh” của BuCA nhận được sự quan tâm của Báo chí.

Chuyên gia công nghệ của BuCA demo giải pháp “Thành phố thông minh” với khách mời tham dự sự kiện.

Diễn giả Nguyễn Đức Thắng – CTO Công ty Cổ phần BuCA giới thiệu giải pháp Thành phố thông minh tại Hội thảo Mô hình kết nối khởi nghiệp toàn cầu trong cuộc CMSN 4.0. 

Đội ngũ của BuCA nhận định rằng một Thành phố thông minh nhất định phải “Lấy người dân làm trung tâm”.

Việc xây dựng đô thị thông minh phải dựa trên nhu cầu thực tế của người dân, làm cho tất cả người dân được hưởng thành quả từ xây dựng đô thị thông minh. Đảm bảo hầu hết người dân có nhận thức đầy đủ về các lợi ích cụ thể của đô thị thông minh.

Ngoài ra, chúng ta cần phải xây dựng các điều kiện đủ là: Cơ sở hạ tầng, Công nghệ, Chính sách, An toàn thông tin.

Với tiêu chí trên, BuCA phát triển giải pháp Thành phố thông minh với 4 nhân tố chính: “Công dân thông minh”, “Giao thông thông minh”, “Du lịch thông minh” và “Điều hành thông minh”.

 

Giải pháp “Thành phố thông minh” xây dựng 4 nội dung cơ bản: “Công dân thông minh”, “Giao thông thông minh”, “Du lịch thông minh” và “Điều hành thông minh”.

Công dân thông minh

Tập trung giải quyết việc tương tác giữa người dân với chính quyền và ngược lại, giữa chính quyền với người dân thông qua việc "Phản ánh hiện trường".

Thúc đẩy sự tham gia của người dân vào quản lý đô thị và cải thiện môi trường sống.

Thúc đẩy người dân tiếp cận Dịch vụ công.

Du lịch thông minh 

Đây là giải pháp nhằm phát triển du lịch thành phố một cách năng động, hiệu quả và bền vững thông qua việc:

- Cung cấp thông tin liên quan tới địa điểm du lịch, thông tin du lịch, cẩm nang du lịch, gợi ý đề xuất địa điểm tham quan.

- Giúp khách du lịch có thể dễ dàng và chủ động mua vé tham quan trực tuyến, đỗ xe thông minh.

Giao thông thông minh

Hệ thống Giao thông thông minh sẽ làm nhiệm vụ cung cấp:

  • Bản đồ lưu lượng giao thông
  • Bản đồ bãi đỗ xe thông minh
  • Tra cứu vi phạm giao thông

Điều hành thông minh 

Đây là trung tâm điều hành giúp hoạt động theo dõi, tiếp nhận và xử lý thông tin từ người dân đến chính quyền để giải quyết tất cả vấn đề của đời sống xã hội.

Chúng tôi ví giải pháp này như 1 hub kết nối toàn bộ thông tin của chính quyền và người dân, các ứng dụng khác trong thành phố thông minh cần 1 nơi hiển thị dữ liệu trao đổi dữ liệu để người dân thấy được những số liệu đó.

Ngoài ra, với ứng dụng quản lý Đô thị thông minh, chúng tôi cũng thúc đẩy việc Thanh toán thông minh thông qua việc “Thanh toán các dịch vụ ngay trên ứng dụng”.

Với sự nghiên cứu và việc áp dụng giải pháp công nghệ hiện đại (ICT và IoT) chúng tôi tin tưởng đây sẽ là giải pháp hữu hiệu, bức thiết cho các thành phố.

Share Us :