Ngày 10/1/2019 tại Trung tâm Hành chính (24 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng) Sở Giáo dục và đào tạo TP. Đà Nẵng phối hợp Công ty Cổ phần BuCA triển khai phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là một trong những phân hệ của Hệ thống phần mềm Hoạch định nguồn lực nhà trường (SRP).

Khóa tập huấn lần này có sự tham gia của Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP. Đà Nẵng và đại diện đến từ  187 đơn vị thuộc 3 cấp: Cấp cơ sở, cấp phòng và cấp sở TP. Đà Nẵng. 

Ông Dương Ngọc Châu - Giám đốc khu vực miền Nam đại diện BuCA phát biểu tại hội nghị

Phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục đáp ứng thông tư mới ban hành 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học, THCS, THPT dựa trên các tiêu chuẩn, tiêu chí được quy định trong thông tư 17/2018/TT-BGDĐT và 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/08/2018. 

Phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục là phần mềm trực tuyến và được phân hệ theo mô hình thống nhất từ cấp quản lý là cấp Sở và Phòng đến cấp đơn vị là các trường học. Với sự phân cấp chặt chẽ các thông tin đều được đồng bộ hóa trên hệ thống tạo sự thống nhất trong quy trình quản lý Sở - Phòng - Trường, mọi dữ liệu của các đơn vị trực thuộc về công tác tự đánh giá đều được tổng hợp lên cấp quản lý một cách dễ dàng nhằm phục vụ công tác đánh giá ngoài.

Khóa tập huấn có sự tham gia của 187 đơn vị trực thuộc cấp cơ sở, cấp phòng và cấp sở TP. Đà Nẵng

Bên cạnh đó, phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục còn giúp các cá nhân và cơ quan có khả năng truy cập và cập nhật dữ liệu từ các nguồn dữ liệu khác nhau như: Word, PDF, JPG … Đây được xem là kho thư viện tài liệu khổng lồ lưu trữ văn bản, quy định, thông tin minh chứng, văn bản báo cáo qua nhiều năm giúp người dùng dễ tìm kiếm và quản lý nhằm giảm bớt khối lượng công việc trong công tác kiểm định chất lượng, đồng thời giải quyết công việc một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Trước đó, phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục của BuCA được triển khai thành công và nhận được phản hồi tích cực từ phía Sở, Phòng giáo dục tại nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước: Bình Phước, Sơn La, Quảng Ninh, Điện Biên, Thanh Hóa…

Share Us :