Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát khắp nơi, được WHO công bố là đại dịch toàn cầu với mức độ lây lan theo cấp số nhân thì người BUCA vẫn làm việc hiệu quả mà không hề lo lắng về vấn đề bệnh dịch. Tất cả là nhờ giải pháp làm việc từ xa (Remote work) mà Ban lãnh đạo công ty đã áp dụng.

1. Phương án bảo vệ nhân viên của ban lãnh đạo BUCA trước nguy cơ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát khắp nơi, được WHO công bố là đại dịch toàn cầu với mức độ lây lan theo cấp số nhân thì chắc chắn tâm lý của mọi người ít nhiều cũng hoang mang lo lắng khi ngày ngày phải đi làm, tiếp xúc với rất nhiều đồng nghiệp, đến nơi đông người.

Thấu hiểu nỗi lo chung của anh em, và để đảm bảo sức khỏe cho toàn thể cán bộ nhân viên, chiều thứ 6 tức ngày 13/03/2020, anh Đỗ Ngọc Quang - CEO BUCA đã ra chỉ thị gấp yêu cầu các cấp lãnh đạo của BUCA lên kế hoạch dự phòng cho toàn thể nhân viên BUCA làm việc tại nhà trong trường hợp đại dịch bùng phát nghiêm trọng.

Sáng thứ 2, tức ngày 16/3/2020, trong cuộc họp giao ban tuần của toàn công ty, không nghi ngờ gì khi mối bận tâm lớn nhất là vấn đề đại dịch và kế hoạch làm việc nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn thể nhân viên BUCA.

Mặc dù diễn biến của dịch COVID-19 tại Việt Nam vẫn đang trong tầm kiểm soát của Nhà nước, CEO Đỗ Ngọc Quang vẫn quyết định cho 80% nhân viên khối SDC làm việc theo phương pháp Remote Work (làm việc trực tuyến từ xa) nhằm ổn định tinh thần anh em và giảm thiểu nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Có thể khẳng định rằng Ban lãnh đạo Công ty cực kỳ quan tâm tới đời sống của nhân viên bao gồm: đời sống tinh thần, vật chất, và nhất là vấn đề SỨC KHỎE khi bệnh dịch Covid-19 đang hoành hành.

2. Phản ứng nhanh từ lãnh đạo các khối nhằm duy trì hoạt động công việc ổn định.

Có lẽ 17/3 năm nay là một dấu mốc khó quên trong sự nghiệp công tác của anh em khối SDC tại BUCA.

Chỉ sau 1 ngày nhận được quyết định chính thức từ Ban lãnh đạo công ty, 80% nhân viên khối SDC đã được chuyển từ hình thức là việc trực tiếp tại công ty sang hình thức Remote work với quy trình làm việc đầy đủ và hiệu quả:

Quy trình làm việc của khối SDC (BUCA) theo phương pháp Remote work

Các công cụ hỗ trợ làm việc theo phương pháp Remote work của khối SDC (BUCA)

Các bộ phận khác vẫn tiếp tục làm việc trực tiếp tại công ty. Tuy nhiên, Giám đốc các khối cũng đã kịp thời xây dựng quy trình làm việc và truyền thông, đào tạo nhân viên nhằm chuẩn bị phương án cho các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Quy trình làm việc của khối Kinh doanh (BUCA) theo phương pháp Remote work

Quy trình làm việc của khối Vận hành (BUCA) theo phương pháp Remote work

3. Người BUCA, dẫu ở nhà vẫn quyết tâm làm việc

Qua hai ngày làm việc tại nhà, mọi công việc của khối SDC vẫn đang hoạt động ổn định và hiệu quả.

Anh Thắng - CTO nhận xét:

Sau khi áp dụng Remote work cho 3 team chính, rất vui mừng vì có 2 team đang hoạt động ổn định và đảm bảo kết quả; 1 team đang vượt tiến độ công việc.

Tuy nhiên, về mặt tương tác còn một số anh em vẫn đang quen chat để trao đổi thay vì video call, vấn đề này không gây ảnh hưởng tới tiến độ công việc và sẽ được khắc phục sớm khi mọi người quen với hình thức làm việc mới.

Về mặt quản trị, SDC vẫn áp dụng OKR + Scrum từ trước nên đã khá quen thuộc và không có nhiều vướng mắc. Định hướng thời gian tới sẽ phát triển thêm công cụ quản trị chính xác và hoàn thiện hơn để theo dõi công việc dễ dàng hơn.

Anh Thắng kết luận:

Mô hình Remote work khá hiệu quả với phương pháp quản trị của SDC đang áp dụng. Thậm chí sau khi hết mùa dịch, anh vẫn tiếp tục duy trì Remote work cho 1 số team hoặc nhân sự cần làm việc từ xa.

Ngoài ra, một số anh em cũng có phản hồi rất tích cực khi được làm việc theo hình thức Remote work.

Chị Thanh Huệ - BA khối SDC chia sẻ:

Về công việc thì e thấy trao đổi trực tiếp video call cũng rất tiện lợi, tiến độ công việc đảm bảo. Về cảm xúc thì lúc đầu thấy là lạ, tự nhiên lại nhận thấy giọng của các a chị e hay hay mà trước e k để ý. Nhìn chung thì việc remote này cũng tiện lợi cho e vừa chống dịch bệnh, bớt phải đi lại nhiều giữa đám đông, mưa nắng không đến đầu, e cảm ơn công ty đã tạo thuận lợi này ạ

Anh Đỗ Tùng - PM khối SDC cũng hào hứng trả lời khi được hỏi:

Anh cảm thấy rất tốt khi được công ty hỗ trợ làm việc từ xa cho anh em. Anh có thể cân đối được thời gian dành cho gia đình và công việc, tiết kiệm thời gian di chuyển đến công ty. Nhiều lúc đang làm vẫn có thể tranh thủ thay tã, pha sữa cho con giúp vợ, đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.

Có thể nhận thấy tinh thần làm việc từ xa của người BUCA vẫn rất tuyệt vời và không hề bị ảnh hưởng gì tới chất lượng công việc khi thay đổi hình thức làm việc sang Remote work.

Một số hình ảnh chụp lại trong các buổi họp Remote work qua Skype của khối SDC:

4. Chia sẻ tài liệu về phương pháp làm việc Remote work 

BUCA là công ty chuyên nghiên cứu các giải pháp công nghệ giúp nâng cao chất lượng công việc của khối Nhà nước nói riêng và chất lượng đời sống của toàn thể xã hội nói chung. Đứng trước tình hình đại dịch COVID-19 đang cận kề, có nguy cơ bùng nổ bất cứ lúc nào, BUCA mong muốn chia sẻ phương pháp làm việc Remote work một cách hiệu quả, góp phần trợ giúp các công ty có thêm một giải pháp tối ưu trong trường hợp cần phải cho nhân viên cách ly làm việc tại nhà.

 Remote work giúp tăng 77% năng suất công việc, đã được chứng minh từ nhiều Case study trên toàn Thế giới. Vì vậy các quý công ty có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn giải pháp này.

Các quý công ty cần tham khảo phương pháp Remote work có thể dowload tài liệu tại đây.


Share Us :