Thực hiện kế hoạch đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý trường học theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Công ty Cổ phần BuCA triển khai khóa tập huấn chuyển giao phần mềm SRP – Phân hệ Quản Lý Thư Viện cho gần 300 đơn vị Tiểu học trên toàn tỉnh, diễn ra từ ngày 09-17/08/2018.

BuCA phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ mở liên tiếp 11 khóa tập huấn tại 10 huyện/ thị xã:

Ngày 17/08/2018: BuCA đã triển khai khóa tập huấn cuối cùng trong đợt tập huấn phần mềm Quản Lý Thư Viện tại Phú Thọ.

Khóa tập huấn với sự tham gia của 14 học viên đại diện cho 14 Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ.

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Phòng Tài chính Kế hoạch Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ

Tham dự khai mạc khóa tập huấn, ông Nguyễn Quang Huy – Phó Phòng Tài chính Kế hoạch Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ phát biểu: “Phần mềm Quản Lý Thư Viện của BuCA thực sự là phần mềm uy tín, chất lượng, dễ sử dụng. Vì vậy, yêu cầu các cán bộ của đơn vị phải áp dụng tốt phần mềm BuCA nhằm đẩy mạnh công tác áp dụng tin học trong công tác quản lý thư viện của ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh”.

Học viên chăm chú nghe giảng và ứng dụng phần mềm

Để đáp ứng yêu cầu của Ban Lãnh đạo tỉnh, trong suốt khóa tập huấn các giảng viên, trợ giảng của BuCA đã nhiệt tình giới thiệu những tiện ích và thao tác sử dụng phần mềm tới học viện. Đồng thời giải đáp những thắc mắc cho từng đơn vị giúp buổi học trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đã sử dụng thành thạo phần mềm Quản Lý Thư Viện của BuCA.

Ngày 15/08/2018: BuCA triển khai 2 khóa tập huấn Phần mềm Quản Lý Thư Viện tại huyện Tân Sơn và Yên Lập với sự tham gia của 37 đơn vị Tiểu học trên địa bàn 2 huyện.

Tại khóa tập huấn huyện Tân Sơn, ông Nguyễn Bá Lượng – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn phát biểu khai mạc đồng thời quán triệt tinh thần học tập tới các học viên để việc áp dụng phần mềm trong công tác quản lý thư viện tại đơn vị đạt hiệu quả cao.

Ông Nguyễn Bá Lượng – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn

Cũng tại khóa tập huấn huyện Yên Lập, ông Hà Tuấn Hải – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Lập phát biểu: “Phần mềm Quản Lý Thư Viện của BuCA tích hợp đầy đủ các tính năng của phần mềm quản lý thư viện hiện đại, phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tiễn của từng đơn vị. Chúng tôi hài lòng khi sử dụng phần mềm này.

Ông Hà Tuấn Hải – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Lập

Tại 2 khóa tập huấn, các đơn vị tham gia đúng giờ, tập trung nghe giảng, tích cực hỏi Giảng viên, trợ giảng những vấn đề chưa nắm rõ.

Với tinh thần nghiêm túc, nhiệt tình chỉ sau 1 ngày học tập các học viên tại 2 khóa tập huấn đã thu được nhiều kiến thức bổ ích. Các học viên được hướng dẫn cách đăng nhập, khai báo hồ sơ học sinh, khai báo hồ sơ cán bộ, lập dự toán mua ấn phẩm, quản lý biên mục sách, quản lý mã cá biệt, tạo thẻ bạn đọc, cho mượn và gia hạn sách … Những vướng mắc cụ thể về phần mềm Quản Lý Thư Viện cũng được Giảng viên, trợ giảng giải đáp một cách rõ ràng, khoa học thông qua các bài tập thực hành trên hệ thống.

Kết thúc khóa học, các đơn vị đều rất hài lòng về phần mềm Quản Lý Thư Viện mà BuCA cung cấp bởi các tính năng của phần mềm đáp ứng được hầu hết những nhu cầu của đơn vị trong công tác quản lý thư viện.

Ngày 14/08/2018: Công ty Cổ Phần BuCA phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Thủy triển khai khóa tập huấn phần mềm SRP – Phân hệ Quản Lý Thư Viện cho 19 đơn vị Tiểu học trên địa bàn.

Phát biểu tại khóa tập huấn, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Thủy nhấn mạnh tầm quan trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thư viện đồng thời quán triệt tinh thần học tập tới các học viên để việc áp dụng phần mềm Quản Lý Thư Viện tại các đơn vị đạt hiệu quả cao.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Thủy phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Cũng trong ngày tại Trường Tiểu học Kim Đồng, BuCA đã triển khai phần mềm Quản Lý Thư Viện tại huyện Thanh Sơn với sự tham gia của 28 đơn vị Tiểu học trên địa bàn.

Anh Lại Đăng Thắng – Đại diện Phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần BuCA chia sẻ tại khóa tập huấn: “Với hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc đã và đang sử dụng phần mềm Quản Lý Thư Viện của Công ty, từ những đơn vị ở vùng sâu vùng xa hay đơn vị tại các thành phố lớn, BuCA luôn cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau khi triển khai”.

Anh Lại Đăng Thắng - Đại diện Phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần BuCA phát biểu tại khóa tập huấn huyện Thanh Sơn

Các học viên tại 2 khóa tập huấn đều rất hào hứng khi tiếp cận và ứng dụng phần mềm Quản Lý Thư Viện trong công việc của họ.

Ngày 13/08/2018: BuCA đã triển khai 2 khóa tập huấn Phần mềm Quản Lý Thư Viện tại huyện Đoan Hùng và Phù Ninh với sự tham gia của 53 đơn vị Tiểu học trên địa bàn 2 huyện.

Khóa tập huấn tại huyện Đoan Hùng

Trong khóa tập huấn, các đơn vị tham gia đầy đủ, đúng giờ, thái độ học tập nghiêm túc, tích cực. Với sự giảng dạy của 2 giảng viên là chị Đào Thị Hương và anh Nguyễn Thái Hưng, những thắc mắc của học viên tại 2 khóa tập huấn đều được giải đáp rõ ràng.

Khóa tập huấn tại huyện Phù Ninh

Kết thúc khóa học, các học viên đều sử dụng thành thạo thao tác trên phần mềm và tin tưởng sử dụng phần mềm Quản Lý Thư Viện của BuCA.

Ngày 10/08/2018: BuCA triển khai khóa tập huấn cho 34 đơn vị Tiểu học thuộc huyện Hạ Hòa và 28 đơn vị Tiểu học thuộc huyện Thanh Ba.

Tại khóa tập huấn huyện Hạ Hòa, ông Cù Quốc Khánh – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hạ Hòa phát biểu khai mạc, nêu lên những lợi ích thiết thực của phân hệ Quản Lý Thư Viện mang lại, đồng thời ông cũng quán triệt tinh thần học tập nghiêm túc tới các học viên.

Về phía công ty, Anh Nguyễn Đức Doanh – Đại diện BuCA cám ơn Ban Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hạ Hòa đồng thời giới thiệu đôi nét về BuCA, nêu lên một vài tính năng nổi bật của phần mềm SRP và phân hệ Quản Lý Thư Viện, BuCA cam kết sẽ hỗ trợ cho các đơn vị trong suốt quá trình sử dụng phần mềm.

Ông Cù Quốc Khánh – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hạ Hòa phát biểu khai mạc khóa tập huấn tại huyện Hạ Hòa

Học viên chăm chú lắng nghe bài giảng và thực hành phần mềm

Khóa tập huấn phần mềm Quản Lý Thư Viện tại huyện Thanh Ba

Kết thúc khóa tập huấn, toàn bộ học viên của 2 huyện Hạ Hòa và Thanh Ba đều sử dụng thành thạo phần mềm Quản Lý Thư Viện.

Ngày 09/08/2018: Khóa tập huấn chuyển giao phần mềm SRP – Phân hệ Quản Lý Thư Viện được tổ chức tại huyện Cẩm Khê và Tx Phú Thọ với sự tham gia của đại diện 48 đơn vị Tiểu học trên địa bàn 2 huyện/ thị xã.

Khóa tập huấn triển khai phần mềm Quản Lý Thư Viện tại huyện Cẩm Khê

Khóa tập huấn tại Thị xã Phú Thọ 

Tại khóa tập huấn, các đơn vị tham gia đúng giờ, tập trung nghe giảng và tích cực đưa ra những vấn đề thắc mắc về phần mềm và nghiệp vụ quản lý thư viện để được Giảng viên giải đáp làm cho không khí khóa học trở nên sôi nổi.

Sau khóa tập huấn, các đơn vị rất hài lòng về phần mềm Quản Lý Thư Viện mà BuCA cung cấp bởi các tính năng của phần mềm đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các đơn vị trong công tác quản lý thư viện.

Phần mềm hoạch định nguồn lực nhà trường – SRP là công cụ hỗ trợ hữu hiệu, toàn diện trong công tác quản lý và được chia thành các phân hệ: Quản lý học tập, Quản lý học sinh, Ngân hàng câu hỏi, Quản lý thiết bị, Đánh giá chất lượng giáo dục … Quản Lý Thư Viện là một phân hệ của phần mềm SRP sở hữu nhiều tính năng nổi bật giúp cho việc quản lý thư viện của các cán bộ chuyên trách trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Kết thúc khóa tập huấn tại tỉnh Phú Thọ, 100% học viên đều cảm thấy hài lòng vì những lợi ích mà phần mềm mang lại. Điều đó không chỉ thể hiện ở các tính năng của phần mềm mà còn thể hiện ở việc làm giảm đáng kể khối lượng công việc mà cán bộ thư viện phải làm trước đó. Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm cũng rất thân thiện và dễ dàng sử dụng, đó chính là công cụ hữu ích dành cho những cán bộ quản lý thư viện ở các đơn vị.

Trước đó, năm 2017 BuCA cũng đã triển khai phần mềm Quản Lý Thư Viện cho các đơn vị Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh Phú Thọ.

Share Us :