Ngày 15/09/2018 vừa qua, BuCA đã đồng hành cùng Tủ Sách Lam Sơn trao tặng 316 tủ sách trị giá 790 triệu đồng cho toàn bộ hệ thống trường tiểu học huyện Như Thanh, Thanh Hóa.

Ngày 15/09/2018 vừa qua, BuCA đã đồng hành cùng Tủ Sách Lam Sơn trao tặng 316 tủ sách trị giá 790 triệu đồng cho toàn bộ hệ thống trường tiểu học huyện Như Thanh, Thanh Hóa.

Đại diện Tủ sách Lam Sơn trao tặng 316 tủ sách cho các trường Tiểu học tại huyện Như Thanh

Lễ trao tặng Tủ Sách Lam Sơn được diễn ra tại Trường Tiểu học Phú Nhuận (xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh) với sự tham gia của đại diện Ban Lãnh đạo cấp tỉnh, địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện các trường tiểu học trên địa bàn huyện cùng cơ quan báo chí, doanh nghiệp, cá nhân và các nhà tài trợ khác.

Chị Tạ Thị Hiền - Đại diện BuCA (thứ hai từ phải qua trái) lên nhận hoa và quà từ Ban tổ chức Tủ Sách Lam Sơn

Cũng trong sự kiện lần này, BuCA – Đơn vị đồng hành cùng Tủ Sách Lam Sơn đã có một ngày ý nghĩa và trọn vẹn cùng với niềm vui của các em nhỏ nơi đây.

Bên cạnh 316 tủ sách được trao tặng, chương trình còn tổ chức buổi trao đổi cùng chuyên gia tư vấn và đào tạo cấp cao, Thạc sĩ – NCS Đỗ Thùy Dương với chủ đề: “Thay đổi tư duy quản trị trường học và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường”. Hoạt động có sự tham gia của Ban Giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn huyện Như Thanh và lãnh đạo địa phương – những người cầm cân nảy mực, gây dựng nền móng để ngọn lửa tri thức và văn hóa đọc được nhân rộng.

Cũng tại buổi lễ, các em học sinh huyện Như Thanh cũng được trải nghiệm phương pháp đọc sách mới, hiệu quả cùng nhiều hoạt động náo nhiệt, bổ ích trong một buổi tiệc Trung Thu sớm.

Các em nhỏ trường Tiểu học Phú Nhuận được trải nghiệm phương pháp đọc sách mới, hiệu quả

Các em nhỏ thích thú với hoạt động vui chơi trong buổi lễ

Tủ Sách Lam Sơn là chương trình thiện nguyện của những con người xứ Thanh, cựu học sinh xuất thân từ tỉnh Thanh, sự đồng hành của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nhằm hỗ trợ để phát triển hệ thống thư viện sách quy mô nhỏ, dạng mô hình “Tủ sách lớp học” đến với tất cả học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tính đến nay, dự án đã trao được 965 tủ sách trị giá 2,521 tỷ đồng cho các trường trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, dự án cũng xây dựng được 2 điểm trưởng Mường Lát với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Là đơn vị đồng hành cùng Tủ Sách Lam Sơn từ những chương trình đầu tiên, BuCA mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp một phần nhỏ bé nhằm vun xới giấc mơ tri thức đến với các em nhỏ xứ Thanh, giúp các em học tập và phát triển một cách tốt nhất, góp phần giúp Việt Nam trở thành một xã hội văn minh hơn, tốt đẹp hơn.


Share Us :