Vừa qua, Công ty Cổ phần BuCA phối hợp cùng Công đoàn các đơn vị khối Tài chính tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bàn giao nhà phao chống lũ cho bà con vùng lũ Quảng Bình.

Có đến tận nơi, nhìn tận mắt mới cảm nhận được rõ cuộc sống khó khăn của bà con vùng lũ lụt. Cơn bão trước vừa qua đi không lâu, bà con chưa kịp ổn định cuộc sống lại phải gồng mình gánh cơn bão tiếp theo dự báo sắp ập đến chỉ trong ít ngày nữa.

Cuộc sống bà con vùng lũ gặp nhiều khó khăn

Ngày đầu tháng 11/2019, BuCA đến với bà con vùng Tân Hóa, Quảng Bình, nơi được coi là “rốn” lũ, năm nặng nhất ngập sâu tới 10m. Nhà cửa, ruộng vườn, vật nuôi hay cả chút tài sản ít ỏi nhất cũng không giữ được. Có nhà còn mất đi người thân do lũ cuốn. Bao mất mát, khổ đau mà người dân nơi đây gánh chịu...

Những căn nhà heo hút nơi thung lũng, đồ đạc không có gì ngoài vài cái xoong nồi và mấy bộ quần áo cũ...khiến ai nhìn cũng không khỏi xót xa.

Người dân nơi đây họ cần lắm những tấm lòng chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Không chỉ là manh áo bát cơm, không chỉ là cặp sách bút vở cho con trẻ được đi học mà còn cả căn nhà phao để chống lũ, giảm thiểu thiệt hại và giữ an toàn tính mạng mỗi khi bão lũ ập về.

Thấu hiểu được điều này, Công ty CP BuCA xin góp phần nhỏ của mình, đó là trao tặng 1 căn nhà phao chồng lũ trị giá 30 triệu đồng cho gia đình anh Trương Quang Lương, thôn 4, Yên Thọ, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Trao tặng nhà phao chống lũ cho gia đình anh Lương

Gia đình anh Lương có 2 vợ chồng và 4 người con nhỏ, vợ anh đang mang bầu đứa con thứ 5. Cuộc sống còn vô vàn những khó khăn phía trước, mong rằng món quà nhỏ của BuCA sẽ giúp gia đình anh chủ động hơn trong việc ứng phó với những cơn lũ lụt.

Share Us :